Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Kem Chống Nắng

Đăng bởi admin 09/09/2016 0 Comment(s) Mỹ Phẩm,

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm kem chống nắng nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và phù hợp với làn da của bạn. Cùng buonbannho.com tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua kem chống nắng nhé!


1. Hiểu làn da của mình
 Bạn cần phải xác định được làn da mình thuộc loại gì: da dầu, da khô, da thường, da mẫn cảm …
 

Da dầu: bạn nên chọn kem chống nắng có tính kiềm dầu, không gây nhờn và không dầu. Nhận biết bằng cách xem trên bao bì các sản phẩm này có ghi là: “No Sebum” (nghĩa là không gây nhờn) hoặc ghi “Oil Free” (nghĩa là không dầu). Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn sản phẩm chống nắng dạng nước, xịt hoặc gel.
 

Da khô: bạn nên chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm. Da khô rất dễ bị lão hóa sau khi tiếp xúc với ánh nắng ngoài việc dùng kem chống nắng thì trước khi thoa kem chống nắng vẫn phải sử dụng thêm kem dưỡng.
 

Da thường: bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng loại phù hợp với mọi loại da. Ngoài có tác dụng bảo vệ da còn tránh làm cho làm cho làn da bị nhờn hay khô hơn.
 

Da mẫn cảm (da quá nhạy cảm, dễ bị kích ứng): kem chống nắng vật lý (Sunblock) sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Loại kem này thường rất ít khi chứa các thành phần làm kích ứng da. Bạn nên tránh xa kem chống nắng có thành phần oxybenzone và PABA.
 

Da mụn: bạn nên chọn sản phẩm trên bao bì có ghi là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông). Nói không với các sản phẩm có thành phần oxybenzone, cồn, PABA và chứa các chất dẫn xuất, mùi hương.
 

Da bị nhờn hay khô hơn: kem chống nắng vật lý (Sunblock) có chứa zinc oxide và titanium oxide sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Bạn không nên dùng sản phẩm dạng gel, chứa dầu.


2. Hiểu về các chỉ số SPF, PA
SPF (Sun Protection Factor) – khả năng và thời gian chống tia UVB. Chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. 1 SPF có khả năng bảo vệ da và hạn chế tác hại từ tia UVB trong khoảng 10 phút. Chỉ số SPF cao không đồng nghĩa với việc sẽ bảo vệ da tốt hơn. KHÔNG có loại sản phẩm chống nắng nào chống được 100% tia tử ngoại. Theo nguyên tắc, SPF càng cao thì khả năng lọc tia tử ngoại càng tốt. Chỉ số SPF 30 lọc được 95% các tia UV, tuy nhiên thì chỉ số SPF 60 chỉ lọc được có 97% tia UV. Chỉ số SPF càng cao thì chất hóa học trong sản phẩm càng nhiều, kem lưu trên da càng lâu. Điều này làm cho da dễ bị khô, bít lỗ chân lông, dễ kích ứng và nhanh lão hóa.
 

Tùy vào mục đích cá nhân mà chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF phù hợp:
 Dùng hàng ngày cho mặt chỉ nên sản phẩm có chỉ số SPF từ 20-35, nếu trong những ngày trời nắng gắt hoặc đi biển thì chỉ số SPF từ 40-50.

Với những vùng da đặc biệt như nám, dị ứng ánh nắng thì chỉ số SPF cao từ 60 – 100


PA (Protection Grade of UVA) – khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ
               PA+    Mức chống tia UVA yếu (40-50% tương ứng khoảng 4h)                           
               PA++   Mức chống tia UVA vừa (60-70% tương ứng khoảng 8h)
               PA+++  Mức chống tia UVA mạnh (90% tương ứng khoảng 12h)

 

UV (Ultra Violet) – Ttia tử ngoại. Tia UV gồm có A, B và C, chiếu xuống đến mặt đất và hấp thu vào da người nhiều hơn cả là UVA và UVB. Tia UVA là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da, nếp nhăn. Tia UVB làm da bị cháy nắng. Tia UVA, UVB đều gây ung thư da. Vì vậy bạn nên chọn sản phẩm chống nắng có ghi trên bao bì cho phù hợp.

 

Cả 2 chỉ số SPF, PA
UVA/UVB hoặc UV A/B hoặc UV A/B/C
Full/Broad/Wide spectrum

Các sản phẩm này giúp da được bảo về toàn diện, tránh được cả 2 tia UVA, UVB UVA-UVB EplainedLarge
Các sản phẩm chống nắng có thành phần từ thiên nhiên tốt giúp tạo lớp nền mềm tự nhiên khi makeup, giúp thẩm thấu nhanh, không tạo cảm giác nặng nề hay nhờn rít cho da. Khi mua sản phẩm chống nắng, bạn nên chọn những loại có nguồn gốc rõ ràng, hãy chọn những thương hiệu có uy tín và nên tham khảo các đánh giá của những người đã dùng nhé.
 

Leave a Comment